Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 7.288
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Phú, huyện Tiền Hải - Môi trường thân thiện thu hút trẻ đến trường.

 MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON  “SINH NHẬT CỦA  BÉ”
 

Thực hiện phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, thì việc chung tay xây dựng môi trường sống và học tập thân thiện trong trường mầm non cho trẻ là trách nhiệm của toàn đội ngũ giáo dục trong nhà trường, của gia đình trẻ và cộng đồng xã hội. Sự tham gia của trẻ chính là chủ thể của quá trình giáo dục.
Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường thân thiện là tất cả những gì trẻ em cần để sống và lớn lên một cách vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đảm bảo cho mỗi trẻ đều có cơ hội phát triển tối ưu những tiềm năng sẵn có để hình thành những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Môi trường tâm lý xã hội bao gồm các mối quan hệ có liên quan và hỗ trợ lẫn nhau, tạo bầu không khí ấm cúng, thoải mái và an toàn cho trẻ. Mọi trẻ đều cảm thấy được cô yêu thương và được đối xử công bằng. Tạo tâm lý tin cậy, mong muốn sẻ chia, gần gũi, biết cách lắng nghe trẻ, chia sẻ cảm xúc kinh nghiệm, chia sẻ ý tưởng…, khuyến khích trẻ bộc lộ cảm xúc, ý nghĩ và tự tin diễn đạt trước đám đông, động viên trẻ tự tin vảo bản thân, tạo cơ hội cho trẻ tự phục vụ và giúp đỡ lẫn nhau.

Thật thú vị khi bé được tổ chức sinh nhật ở trường Mầm non bé sẽ vui hơn vì được trở thành nhân vật đặc biệt nhất ở lớp dù chỉ là một ngày.

Sinh nhật bé Nguyễn Anh Tú lớp 3 tuổi A

Mừng sinh nhật bé Nguyễn Anh Tú bé rất vui vì được cô giáo, các bạn tổ chức mừng sinh nhật cho bé tròn 3 tuổi ở tại lớp 3 tuổi A. Đây là kỷ niệm thật đáng nhớ của bé vì bé nhận được những lời chúc từ cô giáo và các bạn: “Chúc Nguyễn Anh Tú thêm một tuổi luôn mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi “

Các bé trong lớp chụp hình lưu niệm với bé Nguyễn Anh Tú

Hàng ngày khi đến trường các con không chỉ được vui chơi với bạn bè mà còn được cô yêu thương chăm sóc, dạy dỗ. Các cô luôn tạo cho các con môi trường vui vẻ, thân thiện, tạo không khí và tâm lý vui vẻ cho các con khi đến lớp thông qua việc tổ chức hoạt động trên lớp hằng ngày. Hoạt động tổ chức sinh nhật cho các con là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, thân thiện hơn khi giao tiếp hòa mình với các bạn trong buổi sinh nhật ngoài ra bữa tiệc sinh nhật tại lớp còn tạo cho trẻ sự vui vẻ phấn khích. Vì vậy các cô giáo thường xuyên phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức các buổi sinh nhật cho các con .

Bữa tiệc sinh nhật của bé Ngọc Hân ở trường mầm non

Cô giáo như mẹ hiền, các bé hàng ngày ở cùng cô và các bạn nhiều hơn cả ở nhà. Trong lớp học cô thường vui chơi cùng các bé, phân xử khi các bé tranh giành, cô nhắc nhở khi bé làm sai điều gì đấy. Các bé luôn yêu quý cô giáo của mình.

Môi trường mầm non là nơi có các cô giáo luôn yêu nghề mến trẻ, các cô coi các bé như con của mình. Luôn tạo ra những niềm vui cho những thiên thần bé nhỏ cũng là niềm vui của các cô. Cô càng vinh dự và thật thú vị khi tổ chức sinh nhật cho bé ở trường mầm non .

Sinh nhật bé Bảo Tiến tròn 5 tuổi

 

Sinh nhật của bé Tú Anh tròn 4 tuổi

   Cô giáo ở trường dành thời gian để tổ chức các bữa tiệc sinh nhật tại lớp cho bé giúp các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian tổ chức sinh nhật cho bé yêu nhưng vẫn có thể mang đến một ngày sinh nhật đầy ý nghĩa và khó quên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan